Nội trợ

Cơm tấm sườn cây

Cập nhật, 05:40, Thứ Năm, 13/12/2018 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, sườn cây thơm ngon cùng cơm tấm ngon chắc bụng đây rồi. Món này bao ghiền luôn. Còn chần chừ gì mà không làm ngay cơm tấm sườn cây đãi cả nhà các mẹ ơi!

Nguyên liệu

Sườn cây 4 cây (600g), hành tím xay 1 muỗng canh, tỏi xay 1/2 muỗng canh, sả bào 1 muỗng canh, hành lá 100g, mỡ heo 100g, bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê, bột baking soda 1/3 muỗng cà phê.

Ăn kèm: cơm tấm, dưa leo, cà chua, ớt xay. Gia vị: sữa đặc, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bột ngọt, giấm gạo lên men, hạt nêm.

Thực hiện

- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.

- Sườn cây khứa vài đường lên phần thịt sườn, ướp với baking soda trong 1 giờ rồi rửa sạch, để ráo. Xay nhuyễn 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh đầu hành lá, 1/2 muỗng canh tỏi xay, 1 muỗng canh sả bào, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng canh dầu ăn.

Ướp sườn với hỗn hợp gia vị trong 2 giờ. 

Mỡ heo cắt hạt lựu 1cm rồi thắng lấy tóp mỡ và phần mỡ nước. Hành lá trộn với 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Cho mỡ nóng vào hành lá trộn đều.

Pha nước mắm: nấu tan 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm.

Nướng sườn: nướng sườn trên lửa than hoặc đút lò 2500C nướng đến khi sườn chín.

Cho cơm, mỡ hành, dưa leo, cà chua và sườn ra dĩa. Ăn kèm nước mắm pha, đồ chua, ớt.

Mách nhỏ

- Khứa thịt để dễ thấm gia vị và dễ dùng khi thưởng thức.

- Xay tất cả gia vị ướp để khi nướng không bị cháy gia vị.

TRUNG KIM