Nội trợ

Cá kèo kho khế

Cập nhật, 12:43, Thứ Năm, 11/10/2018 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, thịt cá kèo ngọt, thấm vị caramel, vị cay nhẹ của ớt sừng, ớt hiểm và đặc biệt nhất vẫn là vị chua chua dìu dịu từ khế. Dĩa cá kèo kho còn nóng hôi hổi, dọn ra ăn kèm với cơm trắng, đảm bảo là nồi cơm sẽ mau chóng hết veo!

Nguyên liệu

Cá kèo 200g, ớt hiểm 2 trái, khế chua 3 trái, ớt sừng 1 trái, hành lá 3 nhánh, dầu màu điều 1 muỗng canh, hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, giấm, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Cá kèo làm sạch với giấm và muối, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tỏi băm.

- Ớt sừng và hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập giập.

- Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê đường, thắng caramel (thắng nước màu), cho cá vào xóc đều, thêm 1 muỗng canh dầu điều, ớt sừng, ớt hiểm và 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào. Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm vào. Thêm hành lá vào, đảo đều. Tắt lửa.

- Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ

- Mua cá kèo sống để làm món này, thịt sẽ ngon và có độ dai nhẹ.

- Chọn khế chua để có hương vị đặc biệt cho món ăn.

TRUNG KIM