Thịt ba chỉ kho cam

Cập nhật, 15:17, Thứ Năm, 20/09/2018 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, một nồi kho bắt mắt nhiều màu sắc của khoai tây vàng ươm, cam tươi tắn và thịt săn thấm vị sẽ là điểm nhấn đáng nhớ cho bữa cơm nhà. Nước kho sóng sánh, dậy mùi hấp dẫn của vỏ cam và nước cam, rưới lên cơm nóng thì… “thôi rồi”!

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ rút sườn 500g, cam Mỹ 1 trái, khoai tây 150g (khoảng 1 củ), hành tỏi băm 1 muỗng canh, ớt sừng băm 2 muỗng canh, hành lá 1 cây. Ăn kèm: cơm trắng.

Gia vị: đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

- Bào sợi phần vỏ cam thành sợi nhỏ, sau đó cắt đôi ruột quả cam, vắt lấy nước cam.  

- Thịt ba chỉ cắt khối 2cm, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng vỏ cam mài nhuyễn, 1/2 lượng nước cam, để thấm 15 phút.

- Dùng dao răng cưa cắt khoai tây thành khối 2cm. Hành lá cắt nhỏ.

- Kho thịt: Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào rang với lửa nhỏ cho đến khi thịt săn lại và thấm hết nước ướp, cho nước vào ngập thịt, đậy nắp kho lửa nhỏ 10 phút, cho khoai tây và phần nước cam còn lại vào, thêm nước ngập thịt, đậy nắp, kho lửa nhỏ khoảng 10- 15 phút đến khi nước cạn sệt, rắc hành lá vào đảo đều.

- Cho thịt ra tô, rắc ít vỏ cam và ớt cắt sợi lên mặt.  

Mách nhỏ

Ướp thịt với nước cam và rang cạn nước để thịt thấm vị nước cam, chín giòn và thơm ngon hơn. 

TRUNG KIM