Nội trợ

Mướp hương xào tim

Cập nhật, 05:26, Thứ Năm, 30/08/2018 (GMT+7)

Mướp mềm ngọt hòa quyện với phần tim heo xực xực, dậy mùi thật hấp dẫn. Thêm ít rau quế thơm, chấm kèm nước tương đậm đà với bữa cơm ngon lành và đủ chất!

Nguyên liệu

Mướp hương 300g, tim heo 100g, hành tây 1/2 củ, rau quế 30g, hành tỏi băm 2 muỗng canh, ớt băm 1 muỗng cà phê. Ăn kèm: cơm, ớt cắt lát. Gia vị: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, nước bột năng, nước tương, bột ngọt.

Thực hiện

- Sơ chế: tim heo cắt lát, chần sơ qua nước sôi với 1 ít muối, vớt ra ướp với 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi băm, để thấm.

- Mướp hương chẻ đôi, cắt miếng dày 1cm. Hành tây cắt múi cau vừa ăn. Rau quế cắt nhỏ.

- Xào mướp: đun nóng dầu rồi cho 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào phi thơm, cho tim heo vào xào săn, thêm hành tây và 1 muỗng canh nước bột năng vào xào, xóc đều, trút ra dĩa. Thêm ít dầu vào chảo, cho mướp vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào mướp vừa chín, thêm rau quế và tim, hành tây vào đảo đều rồi tắt lửa.

- Cho mướp xào tim ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với húng quế, dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Tim heo cắt lát mỏng, chần qua nước sôi có một ít muối để được sạch kỹ hơn.

- Sử dụng rau quế giúp món mướp xào có hương vị mới lạ hơn. Xào lửa lớn để nguyên liệu chín nhanh và không bị ra nước.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)