Nội trợ

Lẩu vịt tía tô

Cập nhật, 08:16, Thứ Năm, 16/08/2018 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, một món lẩu ngon xuất sắc với thịt vịt béo mềm, chiên ngập dầu tạo thành màu vàng nâu hấp dẫn, khoai môn bùi bùi, đậu hủ ky giòn rụm, nước lẩu thì thơm mùi tía tô, nghe thôi đã muốn xì xụp. Dùng cùng nước mắm gừng thì thật “đúng bài” cho bữa tiệc nhẹ cuối tuần tụ họp bên nhau.

Nguyên liệu

Vịt làm sạch 1/2 con, khoai môn cau 200g, tàu hủ ky lá (loại để chiên) 1 lá (vuông 25cm2), hành lá 5 nhánh, gừng cắt sợi 1 muỗng canh, ớt sa tế 1 muỗng canh, lá tía tô 100g, chao trắng, hành tỏi băm, dầu ăn, dầu điều, đường. Ăn kèm: mì, cải bẹ xanh, rau tần ô, nước mắm gừng, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

- Khoai môn cau cắt miếng cạnh 4cm, chiên xém mặt, để ráo dầu. Hành lá cắt khúc. Tía tô cắt nhỏ.

- Khứa nhẹ phần da vịt, ướp với 2 muỗng canh nước tương, để thấm 5 phút. Chiên ngập dầu cho da vịt có màu vàng nâu rồi ngâm vào nước đá. Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, gừng sợi, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh chao, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, để thấm 15 phút.

- Xào thịt với 2 muỗng canh dầu điều cho săn, thêm 1,5 lít nước, nấu vịt gần chín thì cho khoai môn vào nấu chín, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

- Cho vịt nấu ra nồi lẩu, khi ăn cho thêm rau tía tô, rau và mì tùy thích. Chấm thịt vịt với nước mắm gừng tùy khẩu vị.

Mách nhỏ

- Khứa phần da vịt để loại bỏ bớt mỡ khi chiên.

- Ướp vịt với nước tương để vịt có vị thơm và màu đẹp.

TRUNG KIM