Bún chùm ngây xào hải sản

Cập nhật, 14:22, Thứ Năm, 23/08/2018 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, bún chùm ngây không những thơm ngon mà còn đem lại cho bạn một làn da trắng, mịn màng nhờ lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Khi kết hợp cùng tôm mực thấm vị đậm đà và rau củ vừa chín tới thì bữa cơm thanh nhẹ mà vẫn tròn dinh dưỡng.

Nguyên liệu

Tôm sú đã lột vỏ 100g, mực lá làm sạch 100g, ớt Đà Lạt đỏ vàng 100g, cần tây 50g, hành tây 50g, bún chùm ngây khô 100g, hành ngò, ớt sừng, gừng, hành tỏi băm, tiêu, mè rang, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

- Cắt mực thành miếng vừa ăn, chần tôm và mực qua nước sôi có pha giấm và 1 lát gừng, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, để thấm.

- Bún chùm ngây rửa qua nước lạnh rồi cho vào nước sôi luộc 5 phút, xả qua nước lạnh rồi cắt khúc dài khoảng 10cm. Trộn bún với gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương.

- Cắt sợi ớt Đà Lạt, cần tây, hành tây. Hành ngò cắt khúc 3cm.

- Phi thơm 1/2 muỗng canh hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm, mực vào xào nhanh, cho tiếp hành tây, cần tây, ớt Đà Lạt vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, xào vừa chín, trút ra.

- Tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, cho bún vào xào, đảo nhanh liên tục cho bún săn và thơm, sau đó đổ hải sản và rau củ vào trộn đều.

- Cho bún chùm ngây xào hải sản ra dĩa, rắc mè rang, hành ngò. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

Trộn gia vị vào bún trước khi xào giúp bún thấm đều gia vị.

TRUNG KIM