Cá rô kho cà na

Cập nhật, 07:52, Thứ Năm, 18/05/2017 (GMT+7)

Bạn có biết, món cà na muối dùng trong món kho có vị rất đặc trưng? Kết hợp trong món cá rô kho cà na khá đơn giản, dễ làm và cực kỳ bắt cơm với thịt cá rô ngọt săn cùng cà na muối thấm vị hài hòa.

Món ăn vô cùng bắt miệng và hấp dẫn này rất thích hợp cho một ngày mưa, khi cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng!

Nguyên liệu

- 400g cá rô (2 con); 200g cà na muối xổi; 200g thịt ba chỉ; 1 trái dừa tươi; ít hành tím băm, hành lá, ngò rí, ớt cắt khoanh.

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện

- Thịt ba chỉ cắt con chì, cá rô nhỏ để nguyên con. Ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hành tím băm, 1/3 muỗng tiêu để thấm.

- Phi thơm 1 muỗng hành tím băm, cho thịt ba chỉ vào xào đến khi ra mỡ, thêm 1 muỗng đường, tiếp tục đảo đều cho thịt lên màu. Trút cá rô vào, xóc đều, rồi cho cà na, ớt khoanh, nước dừa tươi đến khi nước cạn còn 1/2 thì cho 2 muỗng nước mắm vào, kho lửa nhỏ cho cá thấm gia vị.

- Khi nước kho hơi sệt, tắt lửa, cho hành ngò. Dùng nóng với cơm trắng.

* Mách nhỏ

- Cho cà na vào kho chung với cá giúp cá thấm vị.

- Cho đường vào giai đoạn đầu giúp tạo màu cho món ăn.

Phan Tân

(Theo Monngonmoingay.com)