Khổ qua cá thác lác chiên giòn

Cập nhật, 10:38, Thứ Năm, 09/06/2016 (GMT+7)

Không thể phủ nhận, vị đặc trưng của khổ qua là đắng. Nhưng vị đắng đó chỉ ở đầu môi, còn vị ngọt mát của khổ qua lại thấm thía đến tận đáy lòng.

Nguyên liệu:

200g thịt cá thác lác; 1 quả trứng gà; 4 quả khổ qua nhỏ; 1/2 muỗng xúp hành tím băm; 1/2 muỗng xúp tỏi băm; 1/2 muỗng cà phê ớt băm; 1/2 muỗng xúp nước mắm; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 50g bột chiên giòn.

Gia vị: Dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm.

Thực hiện

Cho thịt cá thác lác, hành, tỏi và ớt băm, nước mắm, tiêu vào bát, trộn đều, quết thật kỹ cho dẻo. Khổ qua cắt bỏ cuống rạch 1 đường dọc theo quả, móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, nhồi hỗn hợp cá thác lác vào, đem hấp khoảng 5- 7 phút, cho ra rổ, để ráo nước.

Khuấy đều bột chiên giòn với trứng gà và ít nước cho có độ đặc vừa phải, nhúng quả khổ qua vào, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra để ráo dầu.

Cắt khoanh vừa ăn, dùng với cơm nóng chấm kèm nước tương.

PHAN TÂN (theo Món ngon)