Thốt nốt xào hải sản

Cập nhật, 08:25, Thứ Năm, 21/01/2016 (GMT+7)

Cùng là họ dừa nhưng dừa nước và thốt nốt không béo. Chúng có mùi thơm và vị ngọt mát. Ngoài ăn chơi như một loại trái cây, chúng còn có thể làm nên những món ăn lạ.

Nguyên liệu

100g tôm sú, 50g sò điệp, 50g cơm thốt nốt, 50g ớt chuông xanh đỏ, 1 trái dưa leo, 1/2 củ hành tây, 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu; ít dầu ăn, nước tương dùng kèm.

Thực hiện

- Tôm sú bóc vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen. Sò điệp rửa sạch, để ráo. Ruột trái thốt nốt cắt làm 3 miếng theo chiều dọc hoặc chẻ đôi. Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, xắt xéo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, chẻ múi cau, tách rời từng cánh.

- Phi thơm tỏi, cho ớt chuông hành tây, dưa leo vào xóc sơ, trút ra để riêng. Thêm vào chảo ít dầu, phi thơm tỏi, cho tôm và sò điệp vào xào. Cuối cùng, cho phần rau củ đã xào và thốt nốt vào, nêm hạt nêm, dầu hào xào khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống cho ra đĩa.

Món này ăn dùng với cơm nóng kèm nước tương.

Phan Tân (theo ichef.vn)