Trang chủ    Thời sự    Quốc tế    Thể thao    Chính trị    Xã hội    Kinh tế    Nông nghiệp    Giáo dục    Y tế    Văn hóa    Khoa học    Pháp luật    Bạn đọc  
Thứ hai, ngày 31/08/2015   Truyền hình trực tuyến
HỘP THƯ BẠN ĐỌC
Bạn có thể nhập địa chỉ email của bạn vào form dưới đây để tìm câu hỏi và câu trả lời của bạn:
Email:
Gửi câu hỏi  |  Hiện tất cả thư đã trả lời
1.  Họ tên: nguyễn huy hoàng, Email: huyhoang.tdtt@gmail.com
Địa chỉ: 79 nguyễn huệ p2 tpvl

Câu hỏi:
tôi là Bộ đội xuất ngũ năm 2001,dến tháng 06/2008 được tuyển vào trường năng khiếu thể dục thể thao vĩnh long.với mức dươc hưởng là 85% và hệ số lương là 2.34 dến tháng 01/2010 Tôi mới dược hưởng 100%.
xin hỏi:
1/Bộ đội xuất ngũ có dược hưởng 100% lương khi mói tuyển dụng không? nếu dược tôi phai dến cơ quan nào dể làm?


Trả lời:
Sau khi nhận được thư thắc mắc của ông, chúng tôi đã liên hệ với Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long và được ông Đỗ Văn Bình- Trưởng Phòng Tổ chức công chức trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 2, Điều 21, Nghị định số 116/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước thì những người sau đây, trong thời gian thử việc được hưởng 100% lương và phụ cấp (nếu có) của ngạch tuyển dụng: người được tuyển dụng làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; người được tuyển dụng làm việc trong các ngành, nghề độc hại, nguy hiểm; người được tuyển dụng là người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự; đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện phục vụ nông thôn, miền núi từ 2 năm trở lên đã hoàn thành nghĩa vụ.

Căn cứ quy định trên, ông thuộc đối tượng được hưởng 100% lương trong thời gian thử việc. Vì vậy, ông hãy liên hệ với Phòng Tổ chức của Trường Năng khiếu thể dục thể thao nơi ông đang làm việc để được giải thích.

PHÒNG BẠN ĐỌC

2.  Họ tên: Bui Thi Bao Chau, Email: jasmine_ti_tran@yahoo.com

Câu hỏi:
Em muon hoi la neu muon kiem nguoi than thi phai lam sao? Nguoi em muon kiem la Bui Thi Mong Linh va Bui The Hoa me ten la Nguyen Thi Van Thu Cha Bui Van Nang.

Trả lời:
Chào bạn Bảo Châu.
Theo thư, bạn muốn tìm người thân thì bạn nên đến trực tiếp Phòng Trị sự, Báo Vĩnh Long, số 204/3 Phạm Hùng, Phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại và Fax: 070.3822591. Tại đây sẽ có người hướng dẫn bạn cụ thể.
Thân chào bạn
3.  Họ tên: bùi thế duy, Email: buitheduy1991.nv@gmail.com
Địa chỉ: long hồ-vĩnh long

Câu hỏi:
Em muốn cộng tác với báo vĩnh long thì phải gởi bài qua địa chỉ nào.Em hiện đang là sinh viên báo chí năm 2.Em rất muốn cộng tác với tờ báo này

Trả lời:
Chào bạn Thế Duy.
Ban Biên tập rất hoang nghêng sự cộng tác của bạn. Bạn muốn gởi tin, bài, ảnh cộng tác… bạn hãy gởi qua địa chỉ mail: tsbaovinhlong@hcm.vnn.vn; toasoan@baovinhlong.com.vn hoặc thư về số 204/3, Phạm Hùng, Phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
Thân ái, chào bạn. Mong nhận được nhiều thư cộng tác của bạn.
Chúc sức khỏe và thành đạt
4.  Họ tên: Nguyễn Minh , Email: banglangtim240205@yahoo.com.vn

Câu hỏi:
Xin cho hỏi, tôi công tác tại 1 cơ quan nhà nước đến nay cũng được 4 năm và đã học lớp đối tượng Đảng xong. Đến đầu năm 2009 tôi được kê khai lý lịch để xem xét kết nạp Đảng nhưng đến nay thì chưa được kết nạp Đảng mà cũng không nghe trả lời là vì sao? Vậy cho tôi hỏi người có Đạo thì không được kết nạp Đảng phải không?

Trả lời:
Bạn Nguyễn Minh thân mến
Qua thư yêu cầu của bạn, chúng tôi xin trả lời sau: Vấn đề vì sao lâu quá hơn 1 năm sau khi khai lý lịch mà bạn chưa được kết nạp vào Đảng, vấn đề này bạn hãy hỏi trực tiếp với cấp ủy hoặc người chịu trách nhiệm bồi dưỡng bạn- Qau đó bạn sẽ rõ mọi vấn đề. Chào bạn
5.  Họ tên: lê thị kim khuê, Email: my_linh689911@yahoo.com.vn
Địa chỉ: thành đông ,bình tân

Câu hỏi:
em muốn hỏi địa chỉ của phòng đăng kí xuất nhập cảnh tỉnh vĩnh long


Trả lời:
Chào bạn Kim Khuê.
Sau khi nhận được thư của bạn chúng tôi đã liên hệ và được biết Phòng Quản lý xuất nhập cảnh- Công an Tỉnh Vĩnh Long ở số 71/22A đường Phó Cơ Điều, Phường 3, TPVL, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0703.866267.
Chào bạn.
6.  Họ tên: Nguyễn Dương Phi, Email: nguyenphidt@gmail.com
Địa chỉ: 31/8 Tân Hưng X. Tân Hạnh Long hồ, Vĩnh Long

Câu hỏi:
Quý báo cho hỏi về cách thức tuyển Cộng tác viên, nếu như muốn làm CTV cho quý báo thì có cần những điều kiện gì hay không ? và tiêu chí để trở thành một CTV thường xuyên là như thế nào ạ ?

Trả lời:
Bạn Dương Phi thân miến!
BBT nhận được thư yêu cầu của bạn, chúng tôi xin trả lời sau:
Để muốn làm CTV của báo, bạn cứ việc viết tin, bài, ảnh…(Nếu bạn có công tác ở ngành nào thì trên cơ sở số liệu báo cáo, sự kiện xảy ra mà bạn nắm được, bạn cứ việc đưa tin, bài ảnh…) gởi tới tòa soạn Báo Vĩnh Long: tsbaovinhlong@hcm.vnn.vn hoặc toasoan@baovinhlong.com.vn hoặc địa chỉ: số 204/3 Phạm Hùng, Phường 9, TP Vĩnh Long. Những tin, bài… đó phải là sự thật có nghĩa là người thật, việc thật, sự kiện thật. Qua đó BBT sẽ nghiên cứu để sử dụng trên báo in, báo điện tử (bạn phải ghi rõ bút danh, họ tên thật và địa chỉ rõ ràng để chúng tôi tiện quan hệ).
Vấn đề xét tuyển CTV thì BBT không có xét tuyển mà BBT dựa vào chất lượng tin, bài cộng tác của bạn để sử dụng trên báo. Vấn đề để trở thành 1 CTV thường xuyên là do bạn đưa tin, bài… nhiều và có chất lượng tốt được sử dụng trên báo nhiều đó là CTV thường xuyên.
Qua đây BBT mong nhận được nhiều tin, bài, ảnh cộng tác của bạn.
Chào bạn, chúc sức khỏe và thành đạt
7.  Họ tên: HO BACH YEN, Email: hobachyen@yahoo.com
Địa chỉ: kHOM 1, tt Long Ho, Huyen Long Ho, Vinh Long

Câu hỏi:
Toi co dua chau nam nay vao lop 1. Chau nhap hoc tai truong Nguyen Du, F1, Tp.Vinh Long. Giao vien chu nhiem yeu cau chau phai mua dung loai tap hieu B.. ly do la khi viet khong bi lem, da so bac phu huynh chung toi phai chuan bi truoc khi be nhap hoc, tap da mua roi chung toi phai lam so? Cap sach cung phai mua loai 2 day... doi voi gia dinh kha thi khong sao, nhung con gia dinh kho khan thi sao?? Cho toi hoi Nganh giao duc bay gio co quy dinh nhu vay? Rat cam on quy bao tra loi giup toi.

Trả lời:
Thắc mắc của chị chúng tôi đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Trưởng phòng Giáo dục TP Vĩnh Long. Bà Thanh cho biết : Ngành Gíao dục không có quy định như vậy. Tuy nhiên, để luyện cho các cháu có kỹ năng viết chữ đẹp và tập vở sạch sẽ các thầy cô thường khuyên các cháu hãy sử dụng loại tập có chất lượng cao để viết chữ không bị lem, chớ không nhất thiết phải mua loại tập hiệu B nào đó như chị nêu. Vấn đề thứ hai nhà trường thường khuyên các bậc phụ huynh hãy cho cháu sử dụng loại cập có hai dây đeo, mục đích để trách lệch vai khi các cháu quảy cập trên lưng thay vì phải xách tay hoặc chỉ có một dây đeo, ý của nhà trường là muốn bảo vệ dáng đi của các cháu sau nầy.
PHÒNG BẠN ĐỌC- Báo Vĩnh Long Online
8.  Họ tên: Đăng Văn Thọ, Email: vanthod@gmail.com
Địa chỉ: Tân Quới-Bình Tân

Câu hỏi:
Nhờ quí báo hướng dẫn cách làm hộ chiếu để đi du lịch nước ngoài.

Trả lời:
Sau khi nhận được thư yêu cầu của ông, chúng tôi đã liên hệ với Phòng Xuất nhập cảnh (XNC)- Công an tỉnh Vĩnh Long và được trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 15, Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về việc XNC của công dân Việt Nam thì công dân ở Việt Nam ở trong nước đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý XNC theo một trong các cách sau đây: Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý XNC Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi đang tạm trú; gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến cơ quan XNC Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú và đề nghị được nhận kết quả qua đường bưu điện. Việc gửi hồ sơ và nhận kết quả qua đường bưu điện thực hiện theo thủ tục do Bộ Công an và tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam quy định; ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan quản lý XNC Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú. Việc ủy thác thực hiện theo quy định của Bộ Công an.

Trường hợp cấp thiết cần hộ chiếu gấp (do Bộ Công an quy định), người đề nghị có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục Quản lý XNC – Bộ Công an.

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

Đối với trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ:

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì cha, mẹ hoặc người đỡ đầu của trẻ em đó khai và ký vào tờ khai; nếu cha hoặc mẹ có nhu cầu cho con dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu thì khai chung vào tờ khai của mình.

- Bản sao giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi.

Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân của người đề nghị cấp hộ chiếu còn giá trị để đối chiếu.

Đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện:

- Tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định, có xác nhận của trưởng công an phường, xã nơi đăng ký thường trú.

- Bản chụp giấy chứng minh nhân dân còn giá trị.

Ngoài những thủ tục vừa nêu, nếu ông định đi du lịch ở nước nào thì ông phải đến Lãnh sự quán của nước đó để xin visa (trường hợp không miễn thị thực).

PHÒNG BẠN ĐỌC
9.  Họ tên: Huỳnh Thị Như Oanh, Email: huynhnhuoanh@gmail.com
Địa chỉ: HCM

Câu hỏi:
Cho em hỏi, Em có một người bạn ở Vĩnh Long, hiện nay mất liên lạc, địa chỉ thì cũng thất lạc, nay em muốn tìm thì có khó không? Bạn ấy học ngành CSGT, nếu như ra trường có lẽ bạn ấy công tác tại huyện nhà, em chỉ nhớ địa chỉ của bạn ấy là : ấp Mang Thít, Long Hồ hay Đông Hồ gì đó, tên là Nguyễn Duy Linh. Em mong báo có thể giúp em tìm một chút thông tin được không ạ? Em xin chân thành cám ơn!!!


Trả lời:
Bạn Như Oanh thân mến
Theo thư yêu cầu của bạn tô xin trả lời như sau:
Ở Vĩnh Long có 8 huyện, thành phố, trong đó có 2 huyện Mang Thít và Long Hồ. Bạn của bạn không biết ở Mang Thít hay Long Hồ- Bạn cứ gởi thư đến công an huyện Mang Thít và Công an huyện Long Hồ để nhờ các anh công an ở địa phương trả lời trực tiếp cho bạn.
Chào bạn.
10.  Họ tên: Nguyễn Chí Tân, Email: chinguyen.suhoc@gmail.com
Địa chỉ: 43 Trần Quý Khoách, q.1 thành phố Hồ Chí Minh

Câu hỏi:
Cho em hoi, cuon sach Tra On- dia danh va lich su tryen thong hien dang duoc ban o dau, lam cach nao de mua va gia la bao nhieu? ban bientap co the tra loi giup gium em. Em cam on nhieu, mong nhan duoc su tra loi. Chan thanh

Trả lời:
Sau khi nhận được câu hỏi của bạn do tòa soạn chuyển đến, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Ôn rất hoan nghênh sự nhiệt tình muốn tìm hiểu về địa danh và lịch sử huyện Trà Ôn của bạn. Do đó, Ban Tuyên giáo huyện sẽ gửi tặng bạn quyển sách này theo địa chỉ nói trên. Chúc bạn luôn vui khoẻ và thành công trong cuộc sống.

PHÒNG BẠN ĐỌC

Trang đầu Trang trước  1  2  Trang kế Trang cuối


Quảng cáo
Giới thiệu   |    Hộp thư bạn đọc    |    Liên hệ - Góp ý    |    Gửi bài cộng tác    |   
Báo Vĩnh Long Online. Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Vĩnh Long.
Giấy phép số 189/GP-TTĐT ngày 27-11-2009 của Cục QLPT,TH và TTĐT- Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tổng Biên tập Phạm Hoàng Khải.
Tòa soạn: số 166/3B, Phạm Hùng, Phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: 0703822591 (quảng cáo), 0703830908 (phóng viên).
Đường dây nóng: 0703833853 (bạn đọc). DĐ: 0987083838.
Email: tsbaovinhlong@hcm.vnn.vn; toasoan@baovinhlong.com.vn.
Báo Vĩnh Long giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này.
Developed by
Số lượt truy cập: 
Close